Monday, January 21, 2019

முட்டை சிக்கன் கறி | EGG CHICKEN CURRY


தேவையான பொருட்கள்:


 சிக்கன் -அரைக் கிலோ 
வேகவைத்த முட்டை-4 
காய்ந்த மிளகாய்-10 
 தனியா- 3 ஸ்பூன்
 சீரகம்-அரை ஸ்பூன் 
மிளகு-அரை ஸ்பூன்
 சோம்பு-1 ஸ்பூன் 
மஞ்சத்தூள்-அரை ஸ்பூன் 
பட்டை-ஒரு துண்டு 
கிராம்பு -3
ஏலக்காய்-2 
வெங்காயம்-இரண்டு 
தக்காளி-2 
 பச்சைமிளகாய்-3 
இஞ்சி-ஒரு துண்டு
 பூண்டு- 6 
புளி- சிறிதளவு 
தேங்காய்- அரைமூடி 
கொத்தமல்லி இலை, உப்பு, எண்ணெய் – தேவையான அளவு

செய்முறை: 

மிளகாய்,தனியா மிளகுசீரகம்,சோம்பு ஆகியவற்றை வெறும் கடாயில் போட்டு இலேசாக வறுத்து பொடிக்கவும். 

இந்த பொடியை சிக்கனுடன்  சேர்த்து அரை ஸ்பூன்  உப்பு சேர்த்த   நன்கு கலக்கி ஊறவைக்கவும். இஞ்சிபூண்டுடன் வாசனை பொருட்களை சேர்த்து விழுதாக அரைத்துக் கொள்ளவும். 

தேங்காயை தனியாக மைய்ய அரைத்து கொள்ளவும்.

 வெங்காயம்,தக்காளி,பச்சைமிளகாயை நறுக்கி கொள்ளவும் .

கடாயில் எண்ணெய்யை ஊற்றி  வெங்காயம்  இஞ்சிபூண்டு விழுதைவும் மஞ்சத்தூளைவும் போட்டு நன்கு வதக்கவும்.

 பிறகு தக்காளி, பச்சைமிளகாயை,கொத்தமல்லிதழையை போட்டு நன்கு வதக்கவும்.

அதனுடன்  ஊறவைத்துள்ள சிக்கனை  போட்டு நன்கு தேவையான அளவு உப்பு  சேர்த்து  மிக்ஸ் பண்ணவும்.

பின் புளியை கரைத்து  ஊற்றி தேங்காயும் சேர்த்து நன்கு கொதிக்கவிட்டு சிக்கனை நன்கு வேக விடவும்.  

சிக்கன் வெந்தவுடன்  வேக வைத்த முட்டையை சேர்த்து  கொதிக்க விட்டு இறக்கினால் சுவையான முட்டை சிக்கன் கறி ரெடி.

No comments:

குறிப்பு: நல்ல இலக்கியம் எல்லோரையும் சென்றடைய வேண்டும் என்ற நோக்கத்திலேயே இங்கு பதியப்படுகிறது. இதில் யாருக்கேனும் ஆட்சேபனை இருந்தால் தெரியப்படுத்தவும். அவற்றை நீக்கிவிடுகிறேன். படைப்புகளின் காப்புரிமை எழுத்தாளருக்கே

Popular Posts

அரட்டை ----->>>>

Featured Post

ரமணிசந்திரன்

ஆசை ஆசை ஆசை - ரமணிசந்திரன் அடி வாழை மைவிழி மயக்கம் அதற்கொருநேரமுண்டு  அமுதம்விளையும்  பேசும் பொற்சித்திரமே  அன்பு மனம் மா...

About Blog

உலகமே இணையதள மயமாகி விட்ட இக்காலத்தில் புத்தகங்கள் வாங்கி கதை மற்றும் கவிதைகள் படிக்க யாரும் அவ்வளவு விரும்புவதில்லை. புத்தகங்கள் வாசிப்பது ஒரு நல்ல பழக்கம். மக்களின் வாசிக்கும் ஆர்வத்தை அதிகரிப்பதும், இணையதளத்தில் கதைகள் தேடும் நம் தமிழர்களின் விருப்பத்தை நிறைவு செய்வதுமே எங்கள் அவா ! !