Tuesday, January 1, 2019

அவல் உப்புமா


தேவையான பொருட்கள்
நல்ல கெட்டியான அவல்  - 200 கிராம்

தோல் சீவி பொடியாக நறுக்கிய உருளைக்கிழங்கு   - 1கப்
 மஞ்சள் பொடி  - 1 டீஸ்பூன்
 வறுத்த வேர்க்கடலை   - 50 கிராம்
பொடியாக நறுக்கிய இஞ்சி  - சிறிதளவு
பொடியாக நறுக்கிய பச்சைமிளகாய்  - 3

 பொடியாக நறுக்கிய கொத்தமல்லித் தழை  - 1 கட்டு கடுகு,உளுத்தம்பருப்பு, பெருங்காயம், எண்ணெய், உப்பு  - தேவையான அளவு.
செய்முறை 
கெட்டி அவலை சுத்தம் செய்து கல் போக நீரில் களைந்து ஈரம் போக பிழிந்து வைத்துக் கொள்ளவும். வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு தாளித்து பெருங்காயம் போட்டு, நறுக்கிய இஞ்சி, பச்சைமிளகாய், உருளைக்கிழங்கு சேர்த்து வதக்கவும். அத்துடன் வாணலியில் அவலைக் கொட்டி மஞ்சள்தூள், உப்பு, வேர்க்கடலை சேர்த்து கிளறவும். சுமார் 5 நிமிடங்கள் சிம்மில் போட்டு மூடிவைக்கவும். இப்போது மல்லித் தழைப்போட்டு கிளற, சுவையான அவல் உப்புமா தயார்.
(சமைக்கத் தெரியாத புதுமணப் பெண்கள் சொதப்ப நினைத்தால் கூட சொதப்ப முடியாத டிஷ் இந்த அவல் உப்புமா.) 

No comments:

குறிப்பு: நல்ல இலக்கியம் எல்லோரையும் சென்றடைய வேண்டும் என்ற நோக்கத்திலேயே இங்கு பதியப்படுகிறது. இதில் யாருக்கேனும் ஆட்சேபனை இருந்தால் தெரியப்படுத்தவும். அவற்றை நீக்கிவிடுகிறேன். படைப்புகளின் காப்புரிமை எழுத்தாளருக்கே

Popular Posts

அரட்டை ----->>>>

Featured Post

ரமணிசந்திரன்

ஆசை ஆசை ஆசை - ரமணிசந்திரன் அடி வாழை மைவிழி மயக்கம் அதற்கொருநேரமுண்டு  அமுதம்விளையும்  பேசும் பொற்சித்திரமே  அன்பு மனம் மா...

About Blog

உலகமே இணையதள மயமாகி விட்ட இக்காலத்தில் புத்தகங்கள் வாங்கி கதை மற்றும் கவிதைகள் படிக்க யாரும் அவ்வளவு விரும்புவதில்லை. புத்தகங்கள் வாசிப்பது ஒரு நல்ல பழக்கம். மக்களின் வாசிக்கும் ஆர்வத்தை அதிகரிப்பதும், இணையதளத்தில் கதைகள் தேடும் நம் தமிழர்களின் விருப்பத்தை நிறைவு செய்வதுமே எங்கள் அவா ! !