புதினா பணியாரம்
தேவையானவை
இட்லி அரிசி - ஒரு கப் (பெரியது)
வெந்தயம் - 2 டீஸ்பூன்
உளுத்தம்பருப்பு - ஒரு டீஸ்பூன்
புதினா - ஒரு சிறிய கட்டு
பச்சை மிளகாய் - 2
இஞ்சி - சிறிய துண்டு
உப்பு - தேவையான அளவு
நெய் - அரை கப் (சிறியது)
செய்முறை
அரிசி, வெந்தயம், உளுத்தம்பருப்பு ஆகிய மூன்றையும் ஒரு மணி நேரம் ஊற வைத்து அரைக்கவும். புதினாவை சுத்தம் செய்து கொள்ளவும். இஞ்சி மற்றும் பச்சைமிளகாயை நறுக்கிக்கொள்ளவும். கடாயில் சிறிது நெய்விட்டு புதினா, இஞ்சி மற்றும் பச்சைமிளகாயை வதக்கி அரைத்துக்கொள்ளவும். இந்தக்கலவை மற்றும் உப்பு சேர்த்து மாவில் ஒன்றாக கலக்கவும். பணியாரக்குழியில் நெய்விட்டு மாவை ஊற்றி இருபுறமும் வெந்ததும் எடுக்கவும்.
தேங்காய் சட்னி, சாஸ் இதற்கேற்ற சூப்பர் சைடிஷ்.
தேவையானவை
இட்லி அரிசி - ஒரு கப் (பெரியது)
வெந்தயம் - 2 டீஸ்பூன்
உளுத்தம்பருப்பு - ஒரு டீஸ்பூன்
புதினா - ஒரு சிறிய கட்டு
பச்சை மிளகாய் - 2
இஞ்சி - சிறிய துண்டு
உப்பு - தேவையான அளவு
நெய் - அரை கப் (சிறியது)
செய்முறை
அரிசி, வெந்தயம், உளுத்தம்பருப்பு ஆகிய மூன்றையும் ஒரு மணி நேரம் ஊற வைத்து அரைக்கவும். புதினாவை சுத்தம் செய்து கொள்ளவும். இஞ்சி மற்றும் பச்சைமிளகாயை நறுக்கிக்கொள்ளவும். கடாயில் சிறிது நெய்விட்டு புதினா, இஞ்சி மற்றும் பச்சைமிளகாயை வதக்கி அரைத்துக்கொள்ளவும். இந்தக்கலவை மற்றும் உப்பு சேர்த்து மாவில் ஒன்றாக கலக்கவும். பணியாரக்குழியில் நெய்விட்டு மாவை ஊற்றி இருபுறமும் வெந்ததும் எடுக்கவும்.
தேங்காய் சட்னி, சாஸ் இதற்கேற்ற சூப்பர் சைடிஷ்.
No comments:
Post a Comment