மரவள்ளிக்கிழங்கு உடல் எடையை அதிகரிக்க ஒரு எளிய மற்றும் சத்தான வழி ஆகும். அதிக கார்போஹைட்ரேட் உள்ளடக்கம் இருப்பதால், உங்கள் தினசரி கலோரிகளை அதிகரிக்க இது ஒரு சுலபமான வழியாகும். மரவள்ளிக் கிழங்கு கொழுப்பு இல்லாதது என்பதால் உங்களுக்கு ஆரோக்கியமான உடல் எடையைக் கொடுக்க வல்லது. இருப்பினும், சுக்ரோஸ் மரவள்ளிக்கிழங்கு வேர்களில் உள்ள சர்க்கரையின் பெரும்பகுதியை கொண்டுள்ளது என்பதால் அதிக அளவில் உட்கொள்ளக்கூடாது
மரவள்ளியில் உணவு நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது. மலச்சிக்கல், வயிறுவீக்கம் மற்றும் செரிமான குறைபாடு போன்ற பிரச்சினைகளிலிருந்து உங்களை விடுவிக்க உதவியாக இருக்கும்.
எலும்பு தாது அடர்த்தியை பலப்படுத்தும்
இந்த கிழங்கில் அதிக புரதம் மற்றும் வைட்டமின் K சத்துக்கள் நிறைந்து உள்ளது. அவை தசை மற்றும் எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும். எனவே, அவை உங்கள் கைகால்கள் மற்றும் மூட்டுகளை ஆரோக்கியமாகவும், நெகிழ்ச்சியாகவும் இருக்க உதவியாக இருக்கும்.
ஒரு ஆய்வின்படி, வைட்டமின் K மன ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும் என்று கண்டறியப்பட்டுள்ளது. மூளை நரம்பியல் செயல்பாட்டை அதிகரிப்பதன் மூலம் அல்சைமர் நோயின் ஏற்படுவதற்கான வாய்ப்பு குறைகிறது.
உங்களுக்கு உயர் இரத்த அழுத்தம் இருந்தால், சோடியம் குறைவாக இருப்பதால் மரவள்ளிக்கிழங்கை சாப்பிட பாதுகாப்பானது தான். இதில் சர்க்கரை அல்லது கொலஸ்ட்ரால் எதுவும் இல்லை. இது சமையல் மற்றும் பேக்கிங்கில் பயன்படுத்த பசையம் இல்லாத சிறந்த மாற்று ஆகும்.
மரவள்ளிக்கிழங்கு இதய நோய் மற்றும் பக்கவாதம் தடுப்பு உட்பட பல இதய ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. குறைந்த சோடியம் உள்ளடக்கம் இருப்பதால் உயர் இரத்த அழுத்தம் உள்ளவர்கள் இதிலிருந்து அதிகம் பயனடைகிறார்கள்.....
No comments:
Post a Comment