Thursday, January 10, 2019

மட்டன் உருளைக்கிழங்கு போண்டா | mutton urulai kilangu bonda recipe



தேவையான பொருள்கள்.

 கொத்து கறி  -  கால்  கிலோ
காய்ந்த  மிளகாய் - 5 
 சோம்பு - அரை ஸ்பூன்
 சீரகம்  - அரை ஸ்பூன்
 மல்லி  -3 ஸ்பூன்
 நெய் -  3 ஸ்பூன்
 பட்டை 1 துண்டு
 கிராம்பு 1
 பச்சை மிளகாய் 1
 உருளைக்கிழங்கு -  அரை  கிலோ
 நறுக்கிய வெங்காயம்  - 2
 முட்டை  - 2
 மஞ்சள்பொடி  - சிறிதளவு

 உப்பு - தேவையான அளவு


செய்முறை : 


காய்ந்த மிளகாய் , விட்டுபட்டை,கிராம்பு , சோம்பு, மல்லி, சீரகம் இவற்றை  வறுத்து நன்கு அரைத்து கொள்ளவும். 

கொத்துகறியில் அரைத்த விழுது,உப்பு,மஞ்சள்பொடி,சேர்த்து நன்கு வதக்கி  அதில் உள்ள நீர் சுண்டியதும் இறக்கி வைக்கவும்.

 கடாயில் நெய் ,நறுக்கிய வெங்காயம், பச்சை மிளகாய் துண்டுகள் போட்டு தாளித்துகறியையும் கொட்டி கிளறி அதனுடன் வேகவைத்து  உருளைகிழங்க  தேவையான அளவு உப்பு போட்டு நன்கு மசித்து சின்ன   உருண்டைகளாக செய்யவும்.

ஒரு கிண்ணத்தில் முட்டைகளின் வெள்ளைகருவை மட்டும் தனியே எடுத்துஅடித்து எடுக்கவும். 

கடாயில் எண்ணைய்  விட்டு காய்ந்ததும், உருண்டைகளை வெள்ளை கருவில் முக்கி, பொரித்து எடுத்தால் மட்டன் உருளைக்கிழங்கு போண்டா ரெடி.

No comments:

குறிப்பு: நல்ல இலக்கியம் எல்லோரையும் சென்றடைய வேண்டும் என்ற நோக்கத்திலேயே இங்கு பதியப்படுகிறது. இதில் யாருக்கேனும் ஆட்சேபனை இருந்தால் தெரியப்படுத்தவும். அவற்றை நீக்கிவிடுகிறேன். படைப்புகளின் காப்புரிமை எழுத்தாளருக்கே

Popular Posts

அரட்டை ----->>>>

Featured Post

ரமணிசந்திரன்

ஆசை ஆசை ஆசை - ரமணிசந்திரன் அடி வாழை மைவிழி மயக்கம் அதற்கொருநேரமுண்டு  அமுதம்விளையும்  பேசும் பொற்சித்திரமே  அன்பு மனம் மா...

About Blog

உலகமே இணையதள மயமாகி விட்ட இக்காலத்தில் புத்தகங்கள் வாங்கி கதை மற்றும் கவிதைகள் படிக்க யாரும் அவ்வளவு விரும்புவதில்லை. புத்தகங்கள் வாசிப்பது ஒரு நல்ல பழக்கம். மக்களின் வாசிக்கும் ஆர்வத்தை அதிகரிப்பதும், இணையதளத்தில் கதைகள் தேடும் நம் தமிழர்களின் விருப்பத்தை நிறைவு செய்வதுமே எங்கள் அவா ! !